Bình acquy xe nâng điện có nên phục hồi hay không ?

Như đã đề cập đến trong tiêu đề bài chia sẻ này về việc có nên phục hồi bình acquy xe nang điện có cần thiết về việc sử dụng đúng tải là vô cùng quan trọng. Vì mỗi acquy xe nang sản xuất ra, nhà sản xuất đã tính toán từ dòng tải xe cần sử dụng, nếu sử dụng quá tải, bình sẽ nóng nhanh & các đĩa cực (plate) sẽ thoái hóa rất nhanh, dẫn đến mục rửa các đĩa cực. Ngoài ra việc kiểm tra nồng độ nước bình, & châm nước cất (lưu ý chỉ châm nước cất) sẽ giúp tuổi thọ bình cải thiện đáng kể.

Tại sao tôi lại đề cập lại vấn đề bình acquy xe nâng có nên phục hồi?

Phục hồi bình acquy xe nang thường được người sử dụng chọn để tiết kiệm chi phí, nhưng không phải bình ắc-quy nào cũng có thể phục hồi, & chất lượng bình sau phục hồi cũng còn tùy thuộc vào chất lượng bình còn lại.

Các bình acquy xe nang mới thường được nhà sản xuất bảo hành 1-2 năm tùy hãng. Nhưng trong 1-2 năm đó nếu ta sử dụng không đúng cách, hoặc không kiểm tra châm nước, sạc xả định kỳ thì sau thời gian bảo hành, chất lượng bình sẽ xuống rõ rệt. Không loại trừ khả năng chất lượng ban đầu của bình acquy xe nang không đạt tiêu chuẩn, thì trong thời gian bảo hành hoặc vừa hết thời gian bảo hành, chất lượng bình còn lại rất thấp do các đĩa cực (plate) bị mục rã.
Đối với các bình như vậy, thì khả năng có thể phục hồi là rất thấp, hoặc sau khi phục hồi chất lượng bình cũng khổng thể cải thiện nhiều. Với các bình acquy xe nang có chất lượng tốt, sau thời gian bảo hành, ta nên định kỳ phục hồi bình 6 tháng, hoặc 3 tháng tùy khả năng tài chính & nhu cầu sử dụng liên tục tối thiểu.

Đối với các đơn vị có tần suất sử dụng xe nhiều, phương án phục hồi bình acquy xe nang chỉ là phương án tạm thời nhằm tiết kiệm chi phí, hoặc dùng bình phục hồi làm bình dự phòng.

Đối với các đơn vị có tần suất sử dụng xe không nhiều & thời gian sử dụng xe liên tục ngắn, bình acquy xe nang sau phục hồi vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng & là một phương án tối ưu trong bài toán chi phí.

Như vậy, để trả lời câu hỏi ở trên: “Có nên phục hồi bình ắc-quy?”. Ta cần xem xét các yếu tố:
– Chất lượng bình còn lại?
– Thời gian sử dụng xe nâng liên tục tối thiểu cần?
Xin nhấn mạnh lại một ý: Bình acquy xe nang sau khi phục hồi chắc chắn chất lượng sẽ không được như bình ắc-quy mới & cả bình ắc-quy đã qua sử dụng với chất lượng còn 80-85%, khách hàng nên cân nhắc hoặc cần sự tư vấn kỹ lưỡng từ nhà cung cấp dịch vụ.

Công ty KHANG NAM vữa giới thiệu đến các bạn bài chia sẻ về bình ắc quy trong xe nâng điện. Ngoài ra chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như: phu tung xe nang, phụ tùng xe nâng, xe nang cho thue, xe nâng cho thuê, xe nang da qua su dung, xe nâng đã qua sử dụng, mà chúng tôi cung cấp trên mà các bạn tham khảo & liên hệ với chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn.

Bài viết liên Quan

BÌNH ACQUY XE NÂNG ĐIỆN CÓ NÊN PHỤC HỒI HAY KHÔNG?

BÌNH ACQUY XE NÂNG ĐIỆN CÓ NÊN PHỤC HỒI HAY KHÔNG?

Loại phụ tùng xe nâng nào cần bảo dưỡng & thay thế thường xuyên?

Loại phụ tùng xe nâng nào cần bảo dưỡng & thay thế thường xuyên?

Phụ tùng xe nâng hướng dẫn cách bảo trì

Phụ tùng xe nâng hướng dẫn cách bảo trì

Cách xử lý sự cố vỡ két nước của xe nâng cho thuê

Cách xử lý sự cố vỡ két nước của xe nâng cho thuê

So sánh giữa Acquy Xe Nâng chuyên & không chuyên dụng

So sánh giữa Acquy Xe Nâng chuyên & không chuyên dụng

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Xe Nâng Hàng Đã Qua Sử Dụng

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Xe Nâng Hàng Đã Qua Sử Dụng

Quy Định Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Lốp Xe Nâng

Quy Định Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Lốp Xe Nâng

Phụ tùng xe nâng – Tổng Hợp Những Bước Kiểm Tra Đơn Giản Xe Nâng Hàng

Phụ tùng xe nâng – Tổng Hợp Những Bước Kiểm Tra Đơn Giản Xe Nâng Hàng

Tại sao lại chọn chúng tôi

Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp các dòng xe Xe Nâng hàng đầu tại Miền Nam chúng cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng chuẩn mực cao nhát
Thương Hiệu Uy Tín
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Khang Nam chuyên cung cấp các dòng xe nâng, phụ tùng xe nâng chính hãng.
Cơ sở vật chất
Showroom trưng bày xe đa dạng và phong phú. Hệ thống kho bãi rộng rãi, đầy đủ các dòng xe có sẵn để quý khách lựa chọn và lái thử.
HẬU MÃI CAO
Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn giữ cho chiếc xe nâng của bạn được hoạt động với công suất cao và hiệu quả nhất theo lịch trình kiểm tra bảo trì định kỳ
Dịch vụ tận tâm
Trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Contact Me on Zalo
Gửi tin nhắn cho xe nâng Khang Nam